mua-tivi-box-o-dau-la-tot-va-thuan-tien-nhat

Chọn Mua Tivi Box Ở Đâu Là Tốt Và Thuận Tiện Nhất ?

Nếu bạn đang có ít nhất 1 trong số 3 đặc điểm sau thì bài viết này được tạo ra dành cho bạn: 

  • Bạn đang mong muốn sở hữu một chiếc tivi box có kết nối internet cho mình và gia đình.
  • Bạn băng khoăng không biết phải chọn mua tivi box ở đâu là phù hợp và tiện lợi nhất.
  • Bạn đang sinh sống ở những khu vực không có nhiều cửa hàng bán các thiết bị tivi box.

Như tiêu đề của bài viết, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước để chọn mua một chiếc tivi box tốt một cách thuận tiện nhất thông qua Lazada –  một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Lý do mà mình giới thiệu phương thức chọn mua tivi box này là vì mua hàng online đang phát triển cực kỳ rầm rộ ở Việt Nam, bằng chứng là bạn có thể thấy những trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Adayroi (trên thế giới có các “gã khổng lồ” như Amazon, Ebay, Alibaba) đã và đang cách mạng hóa hình thức mua sắm của chúng ta, thay đổi từ kiểu mua hàng truyền thống sang mua hàng online và mang lại những lợi ích thiết thực dành cho khách hàng hiện nay như:  

  • Tiết kiệm được thời gian hơn với dịch vụ giao hàng tận nhà.
  • Tiếp cận và so sánh được đa dạng các loại mẫu mã khác nhau của cùng một sản phẩm trên thị trường trước khi đưa ra quyết định.
  • Sở hữu được những sản phẩm có giá rẻ hơn so với cửa hàng bên ngoài (do không chịu các loại chi phí như mặt bằng, nhân viên bán hàng,…).

Còn nhiều ưu điểm của mô hình thương mại này nhưng mình chỉ liệt kê ba điểm cơ bản như vậy để bạn nắm bắt rõ hơn. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng bước đặt mua một chiếc tivi box trên Lazada nhé.

Bước 1: Xác định loại tivi box mà bạn đang cần mua.

Ở bước này, bạn có thể vào đây xem bài viết hướng dẫn chọn mua tivi box toàn tập của mình.

Bước 2: Tìm hiểu thông tin của tivi box và nhà phân phối thiết bị này. 

Bạn vào trang Lazada tại đây. Gõ tên chiếc tivi box mà bạn đang cần tìm hiểu thông tin trên hộp thoại “Tìm kiếm sản phẩm”. Ở đây mình xin lấy ví dụ mình đang cần tìm mua chiếc Minix Neo U1. 

Mình sẽ gõ vào hộp thoại tìm kiếm “minix neo u1 tivi box” sau đó bấm Enter

mua-tivi-box-o-dau-tim-kiem-minix

Lazada sẽ chuyển bạn vào trang kết quả tìm kiếm với các sản phẩm tivi box Minix Neo U1 đang được phân phối trên toàn quốc. 

mua-tivi-box-o-dau-ket-qua-minix

Như bạn có thể quan sát trên hình, tuy là cùng một sản phẩm nhưng giá bán thì có một chút khác biệt giữa những những nhà phân phối.  

Giá bán chênh lệch là điều xảy ra thường xuyên khi mua hàng online lẫn offline.

Nguyên nhân có thể là do cửa hàng đó muốn bán được nhiều máy hơn nên sẵn sàng để mức giá rẻ hơn trên thị trường, hoặc sự chênh lệch giá có thể đến từ các quà tặng đi kèm với sản phẩm, chính sách bảo hành, đổi trả. 

Ví dụ ở đây bạn có thể thấy 2 sản phẩm giá 2.990.000 VND và 3.190.000 VND có kèm theo hai thiết bị hỗ trợ lần lượt là Chuột bay KM900 và Chuột Bay Minix A2.

Sự khác nhau về phụ kiện đi kèm như trường hợp này chính là nguyên nhân dẫn đến  sự khác nhau về giá giữa hai sản phẩm.

Nói chung theo mình thấy thì mấy sản phẩm này có giá gần như tương tự nhau, điều quan trọng ở đây là nhà cung cấp của chúng là ai thôi.

Có một vài trường hợp mọi người thắc mắc là vì sao giá sản phầm trên Lazada đã giảm nhiều so với giá gốc như vậy mà sao vẫn bằng giá ở ngoài thị trường. Lý do ở đây đó chính là "tuyệt chiêu" marketing của các cửa hàng thôi - đây là một điểm còn khá bất cập trên Lazada, khi gặp trường hợp như vậy, bạn đừng nên quan tâm quá nhiều đến giá ban đầu của sản phẩm, chỉ xem giá hiện tại nhà phân phối đó đang bán là bao nhiêu thôi. 

Dẫu vậy, với kinh nghiệm mua hàng online của mình thì mua hàng trên Lazada đúng là có rẻ hơn so với thị trường do có nhiều đợt giảm giá, khuyến mãi diễn ra quanh năm. 

Bây giờ làm sao bạn có thể phân biệt được mua thiết bị này ở cửa hàng nào là tốt hơn ? Bạn cần nhấp vào xem thông tin chi tiết mỗi thiết bị.

mua-tivi-box-o-dau-thong-tin-cua-hang

Bạn nhìn sang góc phải sẽ thấy thông tin của nhà cung cấp thiết bị này. Mình xin lưu ý là các sản phẩm được bán trên Lazada đến từ 2 nguồn cung cấp chính.

Một là do chính Lazada cung cấp, hai là các nhà phân phối khác đăng ký bán sản phẩm của mình trên Lazada. Hàng do Lazada cung cấp thì bạn có thể yên tâm về chất lượng vì trước giờ mình thấy ít có trường hợp phàn nàn từ khách hàng.

Còn hàng ở các nhà phân phối khác thì bạn cần phải kiểm tra kỹ các thông tin về sản phẩm, cửa hàng này để đưa ra quyết định của mình. 

Hướng dẫn kiểm tra thông tin để tìm ra nhà cung cấp uy tín, chất lượng:

+ Số sao đánh giá chất lượng: bạn chỉ nên chọn nơi có chỉ số này ít nhất là 4/5 trở lên.

+ Nhà bán hàng tiêu biểu: đây là mục nằm ngay phía dưới số sao đánh giá chất lượng, dùng để chỉ ra nhà bán hàng có hiệu suất cao ổn định trong mọi dịch vụ khách hàng và dự kiến sẽ có sản phẩm tốt nhất  

+ 100% bảo vệ người mua hàng: người bán cho phép đổi trả hàng trong vòng 7 ngày, Đảm bảo hoàn tiền nếu hàng không đúng mô tả. Bên cạnh đó, dịch vụ của  nhà bán hàng đã được xác minh bởi Lazada.

+ Đảm bảo sự hài lòng: nhà bán hàng có mục này sẽ chấp nhận đổi trả hàng trong vòng 30 ngày khi bạn không ưng ý, đảm bảo hoàn tiền và dịch vụ được xác minh bởi Lazada. Bạn cần xem thêm điều kiện đổi trả hàng và hoàn tiền tại đây khi gặp phải sự cố không mong muốn. 

Sau khi đã kiểm tra xong thông tin nhà cung cấp. Bạn tiếp tục quan tâm kỹ hơn về sản phẩm ở các phần mô tả chi tiết , đánh giá và nhận xét của những người mua trước.

mua-tivi-box-o-dau-bai-viet-san-pham

Bạn xem xét các yếu tố về nội dung, hình ảnh mô tả xem nhà sản xuất có tập trung cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng của mình hay không. Bạn chỉ chọn những sản phẩm được nhà phân phối miêu tả rõ ràng về chất lượng dịch vụ, hình ảnh rõ nét. Điều này chứng minh tính chuyên nghiệp của nhà bán hàng, góp phần củng cố những thông tin chúng ta đã kiểm tra bên trên.

mua-tivi-box-o-dau-danh-gia-nhan-xet

Tiếp đến bạn quan sát xem những người mua hàng trước nhận xét, đánh giá như thế nào về thiết bị này. Bạn có thể tham khảo từ chính những người đã mua và trải nghiệm thiết bị được phân phối từ người bán trước khi đưa ra quyết định mua hàng của mình.

Bước 3: Tiến hành đặt mua thiết bị tivi box đã chọn

Sau khi đã chọn ưng ý sản phẩm dành cho mình, bạn click chuột vào nút “Mua Ngay” bên cạnh sản phẩm để tiến hành thêm vào giỏ hàng của mình.

mua-tivi-box-o-dau-tuy-chon-giao-hang

Một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo thông tin sản phẩm

mua-tivi-box-o-dau-dat-hang

Bạn tiếp tục nhấn vào nút “Đặt Hàng”. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập để tiến hành điền thông tin mua hàng và thanh toán. 

mua-tivi-box-o-dau-dang-nhap

Ở bước này, bạn có thể điền email của mình theo lựa chọn “Đặt hàng mà không cần đăng ký”, sau đó nhấn “Tiếp Tục”. Nếu bạn có tài khoản Lazada.vn thì bạn chọn ô bên dưới. Hoặc bạn có thể đăng nhập mua hàng bằng tài khoản Google hoặc Facebook của mình.

Tiếp theo, bạn điền thông tin Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại của mình vào các ô tương ứng. Lưu ý là bạn nhớ điền số điện thoại mà mình đang sử dụng để phía Lazada liên hệ xác nhận đơn hàng sau khi quá trình đặt hàng hoàn tất. 

Bạn có thể bỏ qua ô “Thông tin thanh toán khác địa chỉ giao hàng” vì đây là lựa chọn dành cho những ai mua hàng online giùm người khác, hoặc mua hàng gửi đến địa chỉ khác. Nói chung là ô này không cần phải quan tâm đến nếu bạn là trực tiếp mua hàng cho mình.

Tiếp theo, tùy theo địa chỉ giao hàng của bạn mà Lazada sẽ đưa ra những gợi ý giao hàng phù hợp. Lazada đã áp dụng rộng rãi gói giao hàng miễn phí áp dụng cho tất cả các sản phẩm dưới 15kg mà không giới hạn giá trị tối thiểu của đơn hàng trên khắp 63 tỉnh thành.

Nếu nóng lòng muốn được sử dụng sản phẩm sớm hơn, bạn có thể chọn gói giao hàng tiêu chuẩn, phí vận chuyển vào khoảng trên dưới 30.000 VND.

mua-tivi-box-o-dau-dia-chi-giao-hang

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thông tin nhận hàng, bạn nhấn “Tiếp Tục” để đi đến bước thanh toán. 

Ở phần Chọn phương thức thanh toán, nếu bạn là người mới mua hàng trên Lazada lần đầu thì mình khuyên bạn nên chọn phần Thanh toán khi nhận hàng. Ngoài ra còn có các hình thức thanh toán khác như:

  • Thẻ tín dụng / ghi nợ: mục này cho phép bạn thanh toán bằng thẻ VISA hay Mastercard của mình.
  • Thẻ ATM nội địa (123pay): đây là hình thức thanh toán qua cổng 123pay, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng (và tài khoản Internet Banking trong vài trường hợp) để sử dụng hình thức này.
  • Thẻ ATM nội địa (smartlink): thanh toán theo hình thức tương tự như 123pay.
  • Trả góp bằng thẻ tính dụng: hình thức trả góp chỉ áp dụng cho một số ngân hàng nhất định, bạn nhấp vào chọn thử xem có ngân hàng mà mình đang sử dụng hay không. Hình thức này chỉ áp dụng cho đơn hàng trị giá trên 3.000.000 đồng.

mua-tivi-box-o-dau-thanh-toan

Bước 4: Xác nhận đơn hàng

Sau đó, bạn kiểm tra địa chỉ email mà mình đã đăng ký lúc đầu để xem thông tin đơn hàng mà Lazada vừa gửi cho bạn. Trong vài trường hợp, Lazada sẽ gọi hoặc gửi tin nhắn đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc mua hàng để xác nhận đơn hàng.

Để đơn hàng được xử lý nhanh chóng thì bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn phía Lazada, nếu không nhận được phản hồi từ bạn thì quá trình xử lí đơn hàng sẽ không thể tiến hành tiếp được. Vì vậy mình khuyên bạn hãy lưu ý ở phần này.  

 

mua-tivi-box-o-dau-email-xac-nhan-mua-hang

Sau khi nhận được email từ Lazada, bạn giữ lại email này. 1, 2 ngày sau có thể click chuột vào Tình Trạng Đơn Hàng để xem đơn hàng của bạn đã được Lazada vận chuyển chưa.

mua-tivi-box-o-dau-tinh-trang-don-hang

Như bạn thấy, đơn hàng của mình đã được chuyển giao cho đối tác bán hàng của Lazada, dự kiến là trước ngày Noel 24/12/2016 là hàng sẽ về. 

Trên đây là 4 bước hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể của mình để bạn có thể mua đặt mua một thiết bị biến tivi box thông minh, biến tivi thường thành smart tivi phục vụ nhu cầu giải trí bản thân và gia đình.

Như bạn có thể thấy, việc đặt mua một chiếc tivi box trên Lazada nói riêng hay mua hàng online nói chung không khó như chúng ta nghĩ.

So với việc phải dành thời gian di chuyển đến các cửa hàng, và đôi khi một cửa hàng thì không trưng bày đủ các sản phẩm trên thị trường hoặc không ở gần địa điểm bạn đang sinh sống, thì chỉ cần một vài thao tác click chuột kết hợp với những kỹ năng kiểm tra, đánh giá sản phẩm và nhà phân phối mà mình đã giới thiệu, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để chọn cho mình một sản phẩm tivi box chất lượng cùng chế độ dịch vụ bảo hành và hỗ trợ khách hàng đảm bảo.

Hi vọng là với những chia sẻ của mình trên đây thì bạn đã có đủ tự tin để tự mình đặt mua một chiếc tivi box phù hợp. Nếu vẫn chưa tìm ra được sản phẩm ưng ý thì bạn có thể tham khảo bài viết đánh giá của mình về 3 thiết bị tivi box nổi bật nhất dành cho đối tượng khách hàng Việt Nam nay.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x