kiếm tiền online

Lê Đăng Khánh - 24 tuổi - TP HCM

Hành trình 7 ngày kiếm $500 đầu tiên từ Adflex của tôi

Chào các ae thiện lành, mình là Khánh, 24 tuổi, mới ra trường & đang làm việc năm đầu của một công ty xuất nhập khẩu tại TPHCM.
Mình viết bài này để chia sẻ cho bạn về hành trình kiếm được $500 đầu tiên của mình với hình thức CPO chỉ trong 7 ngày. 
Nghe thì có vẻ khó tin, vì chính mình trước khi làm cũng không tin được mà. Nhưng câu chuyện mình kể cho bạn dưới đây hoàn toàn là sự thật và đã có rất nhiều người làm được chứ không phải mỗi mình mình.
Dưới đây là một ví dụ điển hình của một anh làm hình thức CPO này mà mình rất hâm mộ. 1 ngày có doanh thu lên được đến hơn 80 triệu. Nếu trừ chi phí quảng cáo ra thì mình nghĩ anh này sẽ có lợi nhuận tầm 30-40 triệu.
Bây giờ mình sẽ kể cho bạn nghe hành trình của mình.
*Lưu ý*
Bài viết này có rất nhiều thuật ngữ mà có thể bạn chưa nghe qua bao giờ. Mình cũng đã như bạn, nhưng yên tâm là những cái này không phải đao to búa lớn gì cả. Mình sẽ cố gắng giải thích một cách dễ hiểu nhất đến cho bạn. 
Vừa qua mình có tình cờ xem được livestream trên Up Community về cách kiếm tiền với CPO.
*Dành cho các bạn nào không biết Up Community*
Đây là một cộng đồng chia sẻ các kiến thức dành cho những người quan tâm về Digital Marketing và Kiếm tiền online. 
Bạn chỉ cần hiểu đơn giản về hình thức kiếm tiền với CPO như thế này: 
Bạn sẽ tập trung vào phần quảng bá sản phẩm tới khách hàng (các sản phẩm này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giảm cân, làm đẹp, sinh lý,...), nếu khách hàng đồng ý mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng, thường là khoảng 240.000 VND đến 350.000 VND. Bạn không phải quan tâm các vấn đề về nhập hàng, chăm sóc khách hàng hay giao hàng cho khách. Bán càng được nhiều đơn hàng thì tiền hoa hồng của bạn cứ thế mà nhân lên. Ví dụ, một sản phẩm giảm cân có hoa hồng là 300.000 VND, bạn bán được 10 sản phẩm, thì bên kia sẽ trả cho bạn là 3.000.000 VND. Nhớ là bạn chỉ quảng bá sản phẩm giùm người ta thôi nhé, chứ bạn không phải bỏ tiền ra trước để nhập hàng về. 
Thật ra mình cũng đang cảm thấy mức thu nhập trên công ty của mình vẫn còn thấp quá nên muốn tìm 1 hình thức làm online để trang trải thêm cho cuộc sống. Nhưng ban đầu cũng không nghĩ là có thể kiếm được số tiền nhiều như vậy.
Ngày 0: Tình cờ biết đến buổi Livestream trên Up Community
Hôm đó thì mình tình cờ xem được livestream của anh Kiên - hiện đang làm bên Adflex về hình thức CPO này.  
Do cũng đang rảnh không biết làm gì nên mình dành cả buổi tối đó chăm chú ngồi xem livestream.
Trong khi mấy bạn khác đặt rất nhiều câu hỏi thì mình hoàn toàn là một newbie (người mới) không biết bắt đầu từ đâu nên cũng chẳng biết đặt câu hỏi thế nào cho a Kiên nữa. Thôi thì đành ngồi xem vậy.
Sau khi dành gần 2 tiếng ngồi xem và nhìn thấy doanh thu “khủng” trên màn hình thì mình nghĩ hình thức CPO này rất tiềm năng và mình muốn thử sức. 
Và mình đã quyết định mua khóa học Kiếm tiền với CPO bằng free traffic và paid traffic của a Kiên (Adflex) và bạn Cris (Kiemtiencenter) cùng nhau thực hiện.
Adflex: Nền tảng về kiếm tiền với CPO. Bạn muốn tham gia kiếm tiền với CPO thì sẽ đăng ký qua đây. Đây là công ty sẽ trả tiền hoa hồng cho bạn.
Kiemtiencenter: Một website chia sẻ về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng. Bên họ có cả trên Youtube nữa, mình học được rất nhiều từ trang này.
Lý do mà mình quyết định mua khóa học là vì mình còn công việc ở công ty nữa, mình không muốn mất nhiều thời gian và tiền bạc ra để tự tìm hiểu, mày mò, nên mình muốn học những tư duy, bước làm đúng ngay từ đầu và cứ thế bắt tay vào làm theo những gì người ta dạy thôi, thế cho khỏe. 
Và bây giờ nhìn lại, đó là một quyết định không thể sáng suốt hơn.
Dưới dây là hành trình 7 ngày giúp mình kiếm được có doanh thu là hơn 17.9 triệu. Trừ ra chi phí quảng cáo tầm hơn 6 triệu thì mình có lời tầm 11.6 triệu (~$500).
Ngày đầu tiên
​Sau khi đã tham khảo qua người hướng dẫn mình trong Adflex (hay còn gọi là AM – Affiliate Manager), mình bắt đầu từ việc chọn sản phẩm là kem chống lão hóa Dakami và chạy quảng cáo trên Facebook cho sản phẩm này.
Mình tiến hành mua tên miền, hosting để chuẩn bị làm prelander như hướng dẫn trong khóa học. Mấy bước đầu này tương đối đơn giản.
Tên miền: Địa chỉ trang web của bạn, ví dụ abc.com
Hosting: Nếu trang web của bạn là một căn nhà thì hosting chính là miếng đất để xây căn nhà đó. Cụ thể, hosting giúp cho trang web của bạn chạy được trên mạng.
Ở bước làm prelander, do AM bảo mình là nếu lấy pre có sẵn trong Adflex thì phải chỉnh sửa nhiều, tại mấy pub khác họ cũng chạy nhiều rồi giờ lấy về nguyên si chạy không hiệu quả nữa.  
Prelander: Đây là một bài viết mà bạn tạo ra trên website của mình để nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng đọc bài viết đó và mua sản phẩm.
Bắt đầu thấy hơi khoai rồi đây. Mình quay lại khóa học CPO, xem lại video bạn Cris có hướng dẫn cách đi spy content (hay gọi là đi do thám nội dung) của đối thủ cũng như cách tự sáng tạo nội dung làm prelander. 
Mới đầu mình cũng hơi lười nhưng do không còn cách nào khác thì mình phải áp dụng mấy tip trong video để đi spy content xem người ta chạy thế nào rồi tự làm pre cho mình.
Cuối cùng thì mình cũng đã tìm được và thiết kế về một cái prelander khá ngon dưới đây.
Ngày thứ nhất coi như xong việc chuẩn bị prelander (có người gọi là prelanding) trên tên miền riêng để chạy. Mấy cái kỹ thuật này mà không được học chắc mình phải mất cả tuần không biết đã làm được chưa nữa.
Ngày thứ hai
Bước sang ngày thứ hai là lúc thiết lập chiến dịch trên Facebook để chạy quảng cáo.
Mình mở video của a Kiên dạy trong khóa CPO lên xem, vừa xem vừa làm theo.
Tới đoạn tạo mẫu quảng cáo thì mình cũng chẳng biết thiết kế nội dung quảng cáo sao cả, thế rồi lại áp dụng các tips học được để đi spy quảng cáo xem người ta làm thế nào rồi học theo.
Sau khi đăng chiến dịch lên thì 7-8 tiếng sau chiến dịch được duyệt và bắt đầu chạy.
Mình chia làm 3 nhóm quảng cáo, mỗi nhóm mình để ngân sách 150k/ngày.
Ngày thứ ba
Mình ngồi xem báo cáo cả ngày coi có đơn hàng nào không. Và rất tiếc là 0 đơn hàng và 450k đầu tiên đã ra đi. 
Bắt đầu ngồi xem lại video trong khóa CPO coi mình có bỏ lỡ cái gì không. 
Mình ngồi phân tích, đọc chỉ số quảng cáo, rồi chỉ số trên website, phân tích hành vi người dùng trên website như khóa học có chỉ.
Rồi từ dữ liệu mình nhận ra là prelander của mình vẫn chưa thuyết phục và mẫu quảng cáo người ta còn chưa click vô nhiều, do đó mình mới điều chỉnh lại prelander, thêm thớt nội dung, nút kêu gọi hành động vào nhiều hơn.
Và đây là mẫu quảng cáo hiệu quả nhất của mình trong số những cái mình tạo và thử nghiệm.
Tiếp tục tạo chiến dịch quảng cáo khác và chạy, lần này để hẳn ngân sách 500k cho chiến dịch đó.
Và thật không ngờ, những chỉnh sửa đã mang lại hiệu quả tức thời. 
Chiến dịch của mình chạy từ trưa đến tối, tiêu hết 523k và có tới 4 đơn hàng. 3 cái đã duyệt và 1 cái chờ duyệt. 3 cái đã duyệt tức là mình đã nhận được hoa hồng cho 3 đơn hàng đó. Tính ra mình lời được gần 400k. Cảm giác kiếm được đồng tiền trên mạng đầu tiên nó phê không tả được !!
Các bạn khi làm tới đây cũng sẽ cảm nhận được những gì mình nói ^^.
Ngày thứ tư
Mình tiếp tục tạo bản sao thêm 2 nhóm quảng cáo khác tiếp tục để quảng cáo đó chạy. Tổng tiền chi ra hôm nay là 823k, doanh thu đã duyệt được 1540k, mình lời được hơn 700k. 
Lại quá phê. Tới đây chắc ai cũng như mình, đó là đã bắt đầu nghĩ tới chuyện scale rồi.
Scale: Thuật ngữ này diễn tả việc bạn muốn chi tiền quảng cáo nhiều, nhanh hơn trong một khoản thời gian để từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và thu về lợi nhuận nhiều hơn.
Mình vô lại khóa CPO xem video hướng dẫn về Facebook của a Kiên để hiểu cơ chế pixel làm việc và cách scale sao cho đúng. Mình cũng xem luôn video lưu ý của Cris về việc các tips để cải thiện độ hiệu quả của chiến dịch đang chạy.
Ngày thứ năm, sáu, bảy
Áp dụng những lưu ý của a Kiên và Cris. 3 ngày này mình scale từ từ lên, lần lượt mỗi ngày ngân sách của mình tăng lên là 1.2 triệu cho ngày thứ 5, 1.6 triệu cho ngày thứ 6, 2.2 triệu cho ngày t7.
Kết quả cuối cùng sau 7 ngày tổng doanh thu của mình là 17tr900k, chi phí quảng cáo tầm 6tr300k, mình lời tầm 11tr600 (~$500). Không thể tin được mình từ một người gà mờ không biết gì mà lại có thể kiếm được $500 chỉ trong 1 tuần như vậy. 
Mình phải cảm ơn a Kiên và Cris rất nhiều vì khóa học mang lại cho mình quá nhiều kiến thức hay ho, mình gần như áp dụng toàn bộ những gì học được trong những ngày qua để làm. 
Thực sự nếu không có người dẫn đường thì mình nghĩ mình rất dễ bị ngộp vì không biết phải bắt đầu từ đâu và nên làm những gì. 
Hơn nữa, mình chắc rằng mình sẽ tốn rất nhiều tiền chi vào những cái không hiệu quả. Bây giờ mình nhận thấy số tiền khóa học chẳng thấm vào đâu so với những gì mình học được và kiếm được.
Mình có để liên kết đến khoá học ở ngay bên dưới, nếu bạn quan tâm tới việc kiếm tiền online với mô hình CPO này thì có thể vào xem
Mình hy vọng bài chia sẻ này của mình có thể tạo thêm động lực cho những bạn là người mới chưa biết gì tiếp cận với mô hình CPO này và kiếm thêm 1 khoản thu nhập cho riêng bạn.
Mình biết có thể con đường lúc đầu của bạn khi làm với hình thức CPO này chắc chắn sẽ không đơn giản. Nhưng nếu chúng ta không từ bỏ và tiến về phía trước với lượng kiến thức đã được học thì chắc chắc bạn sẽ có được thành quả.
Chúc các bạn thành công. Mình đi set quảng cáo tiếp đây...!